thầy phong thủy, đào tạo phong thủy, dạy phong thủy
Đăng Ký Khóa Học Phong Thủy
20 triết lý sống khiến cuộc đời bạn thay đổi từ đây (Phần 1)

20 triết lý sống khiến cuộc đời bạn thay đổi từ đây (Phần 1)

Trong cuộc sống nếu như chúng ta biết kiềm chế một tí, nhẹ nhàng một tí, lắng nghe một tí, chăm chỉ một tí,…. thì chắc chắn, cuộc đời bạn sẽ hoàn toàn thay đổi. Vì sự thay đổi to lớn đến từ những điều rất nhỏ. Những câu triết lý sống dưới đây sẽ cho bạn thấy điều ấy.

 

1. Nói chuyện phải dùng đầu óc, cẩn trọng lời nói, nói nhiều vô ích, cái miệng chỉ là một cái loa mà thôi, ngày thường nhất định phải chú ý quản thúc, khống chế được nút vặn tần số và nút chỉnh âm to nhỏ, nếu không sẽ mang đến rất nhiều phiền toái cho chính mình. Nói chuyện đừng chỉ lo nhất thời thích thú, nói lời tùy tiện, cho rằng người khác tươi cười với bạn nghĩa là thấy hứng thú, đem cả những chuyện giấu trong lòng ra nói mãi không thôi, kết quả làm người ta biết rõ tường tận chuyện gia đình của bạn, còn cười thầm bạn nữa.

 

2. Gặp chuyện không nên vội vàng kết luận, cho dù có đáp án rồi cũng phải chờ đợi, có lẽ sẽ có cách giải quyết tốt hơn, đứng ở góc độ khác nhau thì có câu trả lời khác nhau, phải học cách hoán đổi tư duy, đặc biệt là lúc gặp phải phiền toái, tuyệt đối phải biết chờ một lát, dựa một lát, nhiều khi không chỉ hóa giải được phiền muộn, nói không chừng may mắn còn đến nữa đó.

 

 

3. Phải học cách hóa chuyện lớn thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ xem như không có, cố gắng xử lý chuyện phức tạp một cách đơn giản nhất, tuyệt đối không làm chuyện đơn giản biến thành phức tạp. Nắm bắt hiệu suất làm việc chính là một môn học, phải điều khiển tốt các tiết tấu.

 

4. Người quân tử phải độ lượng, không để trong lòng những chuyện tầm thường, tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi, chọc giận kẻ tiểu nhân cũng chính là chuốc lấy phiền phức, trên đời này phần lớn kẻ tiểu nhân đều là không thể chọc giận. Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa nghĩ ra được cách chiến thắng kẻ tiểu nhân, không biết kính nể mà xa lánh có được không nữa.

 

5. Trên đời này không có tình yêu vô duyên vô cớ, cũng không có nỗi hận vô duyên vô cớ, đừng tham dự việc phê bình bất cứ người nào, chỉ cần trong lòng biết rõ là được rồi. Đạo lý câu nói: “Cái quan luận định” quá đơn giản, chỉ là có người quá nóng vội mà thôi. Không ai có cơ sở lý luận để đánh giá người tốt và người xấu, thật ra chỉ là vấn đề quan hệ lợi ích.

(Cái quan luận định: Đậy nắp quan tài rồi mới đưa ra nhận định, ý muốn nói người chết rồi mới có thể đưa ra đánh giá nhận xét về mọi chuyện của cuộc đời người đó).

 

6. Chỉ có số tiền đã tiêu xài rồi mới thực sự thuộc về tiền tài của bạn, dù bạn giàu đến nứt vách đi nữa, lúc sống không nỡ ăn, không nỡ mặc, khi nhắm mắt xuôi tay, bạn còn không thể biết được là ai sẽ tiêu số tiền đó, vậy có oan ức không chứ. Còn bọn tham quan tiết kiệm ăn uống chi tiêu, làm quan tốt không làm, kết quả vì tham thì thâm, chưa tiêu được đồng nào đã bị tịch thu luôn toàn bộ tài sản cá nhân, có thê thảm không chứ.

 

7. Làm việc nhất định phải thiết lập đạo đức làm đệm lót trước tiên, kẻ trộm cũng biết rõ là có một số thứ tuyệt đối không thể lấy trộm. Cho nên nói nhất quyết không thể làm đến mức tuyệt tình, chuyện tiếp tay hại người tuyệt đối không được làm, cho người khác có đường lui cũng chính là cho bản thân tiến lên.

 

8. Đối với những người thường xuyên gây phiền toái thậm chí là ức hiếp bạn, nhịn được thì nhịn, không cần thiết lúc nào cũng phải hơn thua với kẻ thô lỗ, chính nghĩa và chân lý sẽ thuộc về bạn thôi.

 

 

9. Có một số người đã quen với việc lợi dụng bạn, tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi, quân tử độ lượng, có cơ hội thì trả lại anh ta một hố, cho chịu thiệt một lần, cũng như để anh ta nhớ kỹ: Trên đời vốn dĩ không có bữa trưa miễn phí, ở đâu ra thứ tốt đẹp miễn phí cho bạn kiếm chứ.

 

10. Minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng (gươm giáo tấn công công khai thì dễ tránh, còn mũi tên bắn đột kích âm thầm thì khó phòng), những kẻ tiểu nhân toan tính sau lưng bạn mãi mãi sẽ không biến mất, đây là điểm đặc sắc của Trung Quốc và các nước Châu Á, tiểu nhân không thể đắc tội, đồng thời tiểu nhân không thể tha thứ.

 

Đây là chân lý ngàn năm không đổi, nói cho cùng kẻ tiểu nhân cũng rất cẩn thận, đối với loại người này phải kiên định – chính xác – tàn nhẫn, bạn có thể giả vờ như chưa có gì xảy ra cả, thiên hạ thái bình, mọi chuyện tốt đẹp, sau đó dùng hành động giả đánh lừa đối phương, lấy độc trị độc, để kẻ đó biết rằng: Tiểu nhân không phải ai cũng có thể làm được, làm người tốt phải có trình độ, làm tiểu nhân cũng có độ khó tương tự.

 

Châu Yến biên dịch

Theo Đại Kỷ Nguyên

Các Cơ Sở Đào Tạo Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Tại Việt Nam
Các Cơ Sở Đào Tạo Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Tại Quốc Tế
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC