thầy phong thủy, đào tạo phong thủy, dạy phong thủy
Đăng Ký Khóa Học Phong Thủy
Tông truyền - Học viện Phong Thủy Trung Ương (CAFS)

Tông truyền - Học viện Phong Thủy Trung Ương (CAFS)

 

 

Phong Thủy là bộ môn được truyền tụng từ đời này đến đời khác. Để đạt được thành tựu nhất định như hôm nay, phải trải qua một quá trình học tập, nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm của những ông Tổ, người sáng lập, các đấng chân truyền. Thầy Thuận Thiên Ẩn Sĩ là một trong những truyền nhân được kế thừa và học tập dưới sự chỉ dạy của các bậc cao nhân. Đây không chỉ là nghĩa cử “Tôn Sư Trọng Đạo” mà còn để cho những tinh hoa của Phong Thủy được lưu truyền mãi về sau.

 

 

Tổ Sư Đời Thứ Nhất

Thầy Tan Yang Wu (Đàm Dưỡng Ngô)

 

Ông là một trong những Tổ Sư của bộ môn khoa học Phong Thủy. Thầy Đàm Dưỡng Ngô được tiếp cận và học về Phong Thủy khi còn nhỏ tuổi. Năm 19 tuổi, Thầy Đàm Dưỡng Ngô bắt đầu nghiên cứu Phong Thủy dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của Thầy Dương Cửu Như khi đó đã 70 tuổi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Phong Thủy. Sau đó, ông học Phong Thủy từ một Thầy khác và nhận ra cơ sở học bao lâu nay có nhiều phần không chính xác.

 

Khi hiểu rõ được điều này, ông gửi lời xin lỗi đến cộng đồng thông qua một những tờ báo đương thời, về những lỗi lầm đáng tiếc trước đây và thực hành bù đắp, cải thiện Phong Thủy cho những khách hàng trước mà không lấy thêm chi phí. Hành động này được coi là sự sửa chữa sai lầm có thiện chí, để đưa Phong Thủy đến ngưỡng trở thành môn nghiên cứu khoa học có cơ sở và đúng đắn.

 

Năm 1922, trong khi vẫn tiếp tục thực hiện những cuộc nghiên cứu, Thầy Đàm Dưỡng Ngô lại học thêm Phong Thủy tại trường Phong Thủy đương thời tại số 716 đường Chentu, Thượng Hải. Sau hơn một năm học tập và nghiên cứu, năm 1923 ông xuất bản quyển sách đầu tiên có tựa đề “Đại Tam Nguyên Huyền Không Phong Thủy” chú trọng đến phần lý thuyết của Dương Trạch và Âm Trạch Phong Thủy.

 

Năm 1924, ông xuất bản quyển sách thứ hai cùng tên và nhấn mạnh đến những kinh nghiệm thực tế, phân tích và nghiên cứu mà ông đã thực hiện qua nhiều năm. Những sách mật này chủ yếu lưu truyền trong nội bộ người Trung Quốc, không được lưu truyền ra nước ngoài. Nhưng không may, thời gian đó Trung Quốc bị Nhật chiếm đóng, tiếp theo sau là cộng sản nắm quyền, tất cả sách vở huyền thuật tinh hoa cổ truyền đều bị đốt hoặc tiêu hủy, chỉ còn sót lại một vài cuốn. Để tránh nguy cơ tuyệt bản, Thầy Hư Minh và Thầy Eu See Ying đã cất giữ cẩn mật lại được vài cuốn sách của Thầy Đàm và coi như hành trang quý báu đưa qua Malaysia bảo toàn. Các sách này sau đó được Thầy Leyau cất giữ và tái bản.

 

Ở Trung Quốc thời bấy giờ vì sợ ảnh hưởng an ninh vì thế đa phần mọi người đều tuân theo quy định tiêu hủy văn hóa mê tín nên, khi các sách này bị tiêu hủy thì chỉ còn duy nhất Thầy Eu See Ying Thầy Hư Minh còn giữ được và lưu truyền các kiến thức cho các thế hệ sau.

  

Truyền Thừa Đời Thứ Hai

Thầy Eu See Yin (Yen Pen)

 

Thầy Eu See Yin - Diễn Bản là một trong những đồ đệ giỏi nhất của Thầy Đàm Dưỡng Ngô. Ông là một Giáo Sư giảng dạy Catholic tại một ngôi trường về Thiên Chúa giáo ở Thượng Hải, trước khi nghiên cứu và phân tích về Phong Thủy. Vì ông là tín đồ Phật giáo, nên xảy ra một số bất đồng quan điểm với một số người tại đây. Vì chuyện này, ông quyết định thôi giảng dạy về ở ẩn và làm quản lý tại một nhà máy dệt. Trong quan niệm của Phật giáo không chấp nhận giết bất cứ sinh vật nào và vì thế ông lại tiếp tục gặp một vài bất đồng quan điểm trong môi trường làm việc khi thấy thuốc diệt cỏ DDT được sử dụng để diệt trừ sâu bọ. Một lần nữa ông từ chức và muốn dành trọn thời gian để làm việc cho tôn giáo. Do vậy, ông bắt đầu xuất bản tạp chí và giảng đạo.

 

 

Thầy Eu See Yin được học tất cả từ người Thầy thông thái và có được những kinh nghiệm thực tế, Thầy Eu See Yin đã xuất bản 3 cuốn sách để bán. Quyển đầu tiên xuất bản vào cuối thập niên 1920. Ba quyển sách đều có tựa đề “Lý thuyết và những trường hợp nghiên cứu về phong thủy Dương Trạch”. Quyển thứ ba cũng có cùng tựa đề nhưng được viết bởi một trong các đồ đệ của ông khi Thầy Eu See Yin ở Trung Quốc, ghi lại những nghiên cứu về Phong Thủy Âm trạch và Dương trạch.

 

Quyển thứ nhất có 195 trường hợp, quyển 2 có 260 trường hợp. Những trường hợp này đều có ghi rõ tên chủ nhà, địa chỉ nhà và năm, tháng theo âm lịch, và những ghi chép trước khi kiểm tra và kết quả sau khi được sửa đổi. Có những nơi rất xa và rộng. Ông đi khắp các tỉnh của Trung Quốc, Borneo, Jaca và Sumatra, Peninsular Mã Lai, Tân gia ba, Ấn Độ và Thái Lan. Các trường hợp này đều được phân tích và ghi lại, làm nguồn dữ liệu nghiên cứu vô giá, được dùng cho các khóa học Phong Thủy như đã nói ở trên mà không có một tài liệu nào có thể sánh bằng. Trong trang 408 – 410 của quyển 3 có đề cập đến trường hợp chùa Kek Lok Si ở Penang mà mọi người biết rất rõ.

 

Thầy Eu See Yin đến Tân gia ba và trở thành tu sĩ, sau đó ông chuyển đến Nam Dương. Ở đó nhà của ông bị cháy buộc ông phải dời đến Mã Lai. Ông đến Penang và chuyển đến Cao nguyên Cameron, nơi đây ông điều hành chùa Sampo.

 

Năm 1950, vì lý do sức khỏe, ông quay về Penang, ở đây ông mở các khóa học Phong Thủy. Trong suốt thời gian này, Thầy Hoành Thuyền đã ghi danh và theo học Phong Thủy, sau đó ông trở thành chuyên gia. Điều này sẽ giải thích sau.

 

Năm 1957, Thầy Eu See Yin qua đời, một năm sau khi gặp Thầy Hư Minh.

 

 

Truyền Thừa Đời Thứ Hai

Thầy Sui Beng (Hư Minh)

 

Thầy Hư Minh là tông truyền đời thứ nhất của Thầy Đàm Dưỡng Ngô. Thầy Hư Minh học phong thủy từ Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô khoảng thời gian Đệ nhị thế chiến. Ở tuổi 19, Hư Minh trở thành một tu sĩ Phật giáo. Khi 38 tuổi, Thầy đến Penang, Mã Lai làm việc trong một ngôi chùa và mang theo nhiều sách của Thầy Đàm Dưỡng Ngô. Ông cũng là một bác sĩ đông y, dược sĩ nghiên cứu thảo mộc, và đã sản xuất dầu gió chữa bệnh “Sampo” rất có uy tín ở Mã Lai và trên toàn thế giới.

 

Thời gian đầu ông đi khắp Peninsular Mã Lai để giảng pháp Phật giáo và chữa bệnh cho mọi người bằng dầu gió của ông. Năm 1956, khi đang làm việc tại Chùa Sampo thuộc Cao nguyên Cameron, ông gặp Thầy Eu See Ying, (người được nhắc đến ở trên trong phần giới thiệu Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô). Ở đây, ông phát hiện ra cả hai đều là đệ tử của Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô. Họ cùng nhau đàm luận về những kinh nghiệm Phong Thủy và hiểu được nhiều chi tiết thật tuyệt vời. Tuy nhiên, cuộc hợp tác của họ quá ngắn ngủi, vì Thầy Eu See Ying quay trở lại Penang và tại đây, ông đã mất vào năm 1957.

 

Vài năm sau, Thầy Hư Minh bán bản quyền công thức dầu gió “Sampo” cho một tập đoàn Tân Gia Ba (Singapore) để mua một khoảnh đất tại Johor Bharu, nơi đây ông xây chùa Quan Âm. Sau đó ông xây một khu nhà từ thiện dành cho người già neo đơn và trẻ mồ côi chậm phát triển.

 

Năm 1983, ông nhận Thầy Francis Leyau (Leyau Yoke Sai) là đệ tử sau khi Thầy Francis Leyau gặp được ông tại chùa Quan Âm. Điểm thú vị đáng chú ý là chính Thầy Hư Minh áp dụng Phong Thủy cho ngôi chùa và cùng với những ích lợi của Phong Thủy, ông đã có thể điều hành khu nhà từ thiện dành cho người già và trẻ mồ côi với số tiền được cúng dường hàng tháng lên đến 70,000RM (tiền Mã) thời bấy giờ.

 

Năm 1997, Thầy Hư Minh được cúng duờng 200,000 RM (tiền Mã) từ ngân sách liên bang theo lời yêu cầu của chính quyền đối với cộng đồng người Đông Nam Á. Thầy Francis Leyau đến thăm Thầy Hư Minh vào ngày 2 tháng 5 năm 1998, 2 tháng trước khi Thầy Hư Minh mất vào ngày 5 tháng 7 năm 1998.

 

Thầy Hư Minh nhận Thầy Leyau Yoke Sai làm môn đồ.

 

Ngày 5 tháng 7 năm 1998, Thầy Hư Minh qua đời, để lại số tiền tiết kiệm hơn 10 triệu RM, hai khoảnh đất và một loạt 15 ngôi nhà của hàng hai tầng ở Kulai, Johor Bharu, tất cả đều cúng dường cho Giáo Hội Phật giáo Mã Lai.

 

 

Truyền Thừa Đời Thứ Ba

Thầy Hoành Thuyền (Hung Chuan)

 

Vào thập niên năm 1950, Thầy Hoành Thuyền tham gia các khóa học Phong Thủy của Thầy Eu See Yin. Ông học Phong Thủy và trở thành một môn sinh rất xuất sắc, chuyển sang làm tư vấn cho nhiều người giàu có và nổi tiếng ở Tân Gia Ba.

 

Trong Nam Dương Thương Báo – xuất bản chủ nhật 12 tháng 4 năm 1987, có một bài về một trong những nhà phân tích Phong Thủy do Thầy Hoành Thuyền viết có liên quan đến khách sạn Hyatt ở Tân Gia Ba.

 

Ông làm công việc phân tích này vào năm 1973 khi tỷ lệ người định cư ở Hyatt là 40%. Có thể nói, Hyatt là một trong những điều làm nên sự kỳ diệu của phong thủy khi được Thầy Hoành Thuyền phân tích. Vào thời kỳ đổi mới năm 1973, Thầy Hoành Thuyền chọn ngày giờ tốt để khai trương một vòi nước phun vào lúc 10 giờ sáng. Đến 2 giờ chiều cùng ngày, khách sạn Hyatt nhận được một cuộc điện thoại rằng chuyến bay 747 đã bị hoãn và cần phòng cho 380 khách. 4 ngày sau khi sửa đổi, khách sạn Hyatt đã kín chỗ. Tính toán và tổng kết lại, khách sạn Hyatt có số người ở tăng thêm 57% trong năm đầu, 69% trong năm thứ hai và 75% trong năm thứ 3. Ông cũng dự đoán rằng sau 10 năm tính từ ngày có bảng phân tích, khách sạn Hyatt sẽ mở một cửa chính thứ hai, điều đã xảy ra năm 1984. Thật đáng kinh ngạc, năm 1979, Hyatt chiếm tỷ lệ 100% khách đến ở, và khách sạn đã phải khuếch trương rộng hơn, điều mà đúng như dự đoán đã được xảy ra vào năm 1984.

 

Chúng tôi đươc biết Thầy Hoành Thuyền đã chỉ dẫn Khách sạn Hyatt Tân Gia Ba rằng việc đổi mới cần được thực hiện vào khoảng năm 1983-1984 để phù hợp với sự biến đổi trong vận khí của Phong Thủy từ thời kỳ 6 chuyển qua thời kỳ 07. (Nguồn: “Để tưởng nhớ đến Thầy Hoành Thuyền” chùa Kong Meng San Phor Kark See xuất bản.)

 

Tu sĩ Hoành Thuyền, vốn là cố vấn và là quý nhân của Thủ tướng Tân Gia Ba Lý Quang Diệu

Thầy được đón tiếp nồng hậu khi đến chùa Phor Kark See lúc đang trùng tu năm 1966.

 

Truyền Thừa Đời Thứ Tư

Thầy Francis Leyau (Lưu Dục Tài)

 

Thầy Francis Leyau là truyền nhân đời thứ tư của Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô. Ngoài việc là môn đồ duy nhất còn tại thế từ thế hệ thứ tư của trường phái Tan thuộc Tam Nguyên Phong Thủy, ông còn là người duy nhất giữ được bản gốc các bí kíp của Thầy Đàm Dưỡng Ngô. Tuy nhiên, trước đây vài năm, Thầy Francis Leyau đã in lại các sách vở ở Đài Loan. Ông cũng đảm nhận công việc phân tích Phong Thủy cho nhiều khách hàng, ở cả hai tầng lớp bình dân và trí thức ở trong và ngoài nước Mã Lai.

 

Năm 1973, Thầy Francis Leyau Yoke Sai bắt đầu nghiên cứu về Phong thủy Âm trạch và Dương trạch cùng với các Thầy khác, cho đến khi ông gặp Thầy Hư Minh năm 1983. Với kiến thức đã được thọ giáo từ những bài học của người Thầy này, năm 1984 ông bắt đầu mở các lớp Phong Thủy cả hai nơi ở Peninsular, Đông Mã Lai và Tân Gia Ba.

 

Trong quá trình thời gian hơn 24 năm giảng dạy, ông đã có hơn 100 môn sinh từ khắp nơi ông đã đi qua, kể cả các chuyên gia. Trong số các môn sinh, một số người đã trở thành Thầy Phong Thủy, số khác cũng là những nhà thực hành và tư vấn.

 

Từ 1984 – 1986, ông là một nhà báo chuyên mục Phong Thủy và là người tư vấn cho Nhật Báo Sun Min, nơi đây ông đã viết nhiều bài báo và trả lời hàng loạt các câu hỏi từ độc giả.

 

Năm 1984, ông được bổ nhiệm làm người giảng dạy Phong Thủy cho Hiệp Hội Khánh Giang ở Malacca, Mã Lai. Năm 1988, ông từ bỏ công việc đó.

 

Từ 1992 – 1993, dựa vào bằng cấp và kinh nghiệm của ông, Hiệp hội Kinh Dịch ở Kuala Lumpur đã bổ nhiệm ông vào chức vụ Trợ giáo và Giảng Viên.

 

Năm 1993 và 1994, ông cũng là một cộng tác viên thường trực cho Tạp chí Phong Thủy cho Phụ Nữ.

 

Ông cũng hiểu biết rộng về Ngũ Hành, Bát Tự, Chọn ngày, Xem tướng tay, Đồng Thư, Phong Thủy Âm trạch và Dương trạch, Bát Quái, Kinh Dịch, v.v… ông đã thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu có liên quan đến mồ mả và lăng tẩm ở Trung Quốc của các triều đại nhà Tống, nhà Đường, nhà Minh và nhà Thanh cùng nhiều triều đại khác. Ông cũng đi thăm nhiều khu vực Phong Thủy quan trọng ở Trung Quốc và Hồng Kong để nghiên cứu sâu xa hơn về những sự kiện lịch sử quan trọng của Phong Thủy và tìm ra những lý do sụp đổ của những triều đại khác nhau ở Trung Quốc.

 

Ngoài ra ông còn là người duy nhất ở Mã Lai thiết kế nhiều loại La bàn Phong Thủy. Các La Bàn được thiết kế để sự nghiên cứu phong thủy được hoàn mỹ hơn và thường cung cấp cho các môn sinh của ông, các nhà thực hành Phong Thủy và thậm chí cho các chuyên gia Phong Thủy khác.

 

Hiện tại, ông là Viện Trưởng của Học viện Phong Thủy Trung Ương (CAFS). Ông vẫn tổ chức nhiều khóa học ở các trình độ khác nhau và có nhiều cuộc hội thảo về các đề tài khác nhau. Học viện Phong Thủy Trung Ương (CAFS) là nơi duy nhất trên thế giới đạo tào ngành phong thủy học chính quy, được cấp giấy phép hành nghề và có giấy chứng nhận trên toàn thế giới. (Quốc Tế)

 

Truyền Thừa Đời Thứ Năm

 Thầy Thuận Thiên Ẩn Sĩ

 

Thầy Thuận Thiên Ẩn Sĩ là truyền nhân đời thứ 5 của Tổ sư Đàm Dưỡng Ngô. Hiện tại, ông đang là chuyên gia, thầy phong thủy nổi tiếng của Việt Nam, chuyên giảng dạy phong thủy ở các trường đại học có uy tín. Bên cạnh đó, thầy phân tích phong thủy cho những người, địa danh nổi tiếng khác nhau.

 

Chi tiết về Thầy Thuận Thiên Ẩn Sĩ sẽ được giới thiệu trong phần TIỂU SỬ. Ở đây, nhấn mạnh sự kế thừa và biết ơn những thế hệ đi trước, truyền lại những học thuật tuyệt vời của bộ môn khoa học phong thủy để thế hệ sau có cơ sở nghiên cứu, học tập, thực hành và phát triển phong thủy lên một tầm cao mới.

Các Cơ Sở Đào Tạo Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Tại Việt Nam
Các Cơ Sở Đào Tạo Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Tại Quốc Tế
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC