thầy phong thủy, đào tạo phong thủy, dạy phong thủy
Đăng Ký Khóa Học Phong Thủy
Nỗi Oan Khiên của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên

Nỗi Oan Khiên của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên

Nỗi Oan Ức Của 1 Dòng Họ, 1 Con Người Đã Có Công Với Bao Thế Hệ Tương Lai.

 

          Chiêm tinh gia Huỳnh Liên từ trước đến nay được nhắc đến nhiều nhất thời của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu. Nhưng thiên hạ chỉ biết bề nổi của một tảng băng chìm quá nhiều uẩn khúc. Bởi vì tính chất công việc phục vụ ngầm cho Cách mạng, Ông không thể một lần lên tiếng về chính mình, về công việc của mình làm. Sau giải phóng bị các nhà báo, tờ báo, soạn giả không có lương tâm, không có chút hiểu biết gì về ông, thêu dệt lên những câu chuyện, mà cả dòng họ chúng tôi cảm thấy oan ức.

 

 Dán lại di ảnh của Ông

 

          Nay tôi, Thuận Thiên Ẩn Sĩ cháu của Ông xin đưa ra những lời đính chính nhằm gửi đến những nhà báo, những nhà văn lời trần tình. Nếu các bạn đã sống bằng nghề ngòi bút, xin hãy sử dụng ngòi bút mình sao cho có lương tâm. Chuyện gì biết hãy nói, không biết xin cẩn ngôn, dành lại tâm đức cho thế hệ truyền thừa mai sau.

 

Giai Đoạn Tham Gia Hoạt Động Cách Mạng

 

          Ông tôi (Chiêm Tinh gia Huỳnh Liên) sanh ra ở một vùng quê miền trung, nơi nắng gió bom đạn ì ầm, nên từ bé ông đã có ý thức trách nhiệm đối với quê hương, Tổ quốc. Lớn lên ông đã có cơ hội may mắn thoát ly theo kháng chiến cùng với những người anh em ruột của mình, cống hiến cuộc đời cho Cách mạng là niềm khao khát và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Ông.

 

          Ông được cấp trên giao nhiệm vụ “nằm vùng” tại Châu Đốc - An Giang, thay tên đổi họ và điều về hoạt động tại đây. Chính nơi này đã tạo nên một Chiêm tinh gia Huỳnh Liên lừng lẫy với tài năng và đức độ, vừa làm nghề vừa có thể hoạt động Cách mạng mà không bị địch chú ý, phát hiện. Những ngày tháng hoạt động cách mạng ở đây, ông đã bén duyên với 1 ngành nghề mà ông chưa hề tưởng tượng ra được. Nghề Phong Thủy.

 

          Nói về nghề Phong Thủy thì tại khu vực Thất Sơn Bảy Núi An Giang là cái nôi của học thuật này, nơi có nhiều Ẩn Sĩ ẩn danh vì chán chế độ thực dân bóc lột, ngán cảnh lầm than u uất, gông cùm dân tộc nên đã chọn nơi này làm nơi tu luyện, mong chờ một ngày có thể đem sức mình giúp cho đất nước.

 

          Tại nơi đây Ông được 2 vị Thầy yêu thương và giúp đỡ nên đã trao cho ông toàn bộ kiến thức Phong Thủy - Tử Vi huyền học 1 đời chắt chiu gìn giữ. Một thời gian sau vì hoạt động bị lộ, nên ông phải 1 lần nữa thay tên đổi họ, và được đưa qua hoạt động bên đất bạn. Thời gian hoạt động ở đây, vì sự thông minh và tố chất hiền lương, ông lại được các vị Thầy tu luyện tại núi Tà Lơn truyền trao thêm những học thuật huyền bí.

 

          Thời gian thấm thoát trôi qua, với học thuật hiện có, và danh tiếng tại đất bạn, Cấp trên lại 1 lần nữa điều ông về Sài Gòn để hoạt động với bí danh mới Trần Văn Minh. Về tới Sài Gòn ông được cấp trên chỉ định hoạt động cách mạng trong tiểu đoàn quyết tử Thành Phố Sài Gòn Chợ Lớn với ngành nghề bói toán mà ông đã nổi danh trên đất bạn.

 

          Vào những năm 1960, ông hoạt động tại Sài Gòn theo như sự chỉ đạo của cấp trên và nổi danh từ đây, không chỉ nổi danh về tài tướng số, ông còn là một trong những người soạn nhiều sách tướng số, tử vi, cũng như sách xem bói các loại. Với vỏ bọc trên ông đã dễ dàng thân cận, và tiếp cận những quan chức và giới cầm quyền Sài Gòn lúc bấy giờ.

 

          Người đời thường gọi Ông là chiêm tinh gia Huỳnh Liên. Thuộc hàng đệ nhất phương Nam được mệnh danh là “Quỷ Cốc Tiên Sinh” Huỳnh Liên.

 

          Chiêm tinh gia Huỳnh Liên được biết đến nhiều và lừng danh ở thời đoạn và cuộc đời đầy ly kỳ của Nguyễn Văn Thiệu. Sau nhiều năm hoạt động Ông đã là người cố vấn về phong thủy, chiêm tinh và coi tướng số cho Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu (Việt Nam Cộng Hòa thời bấy giờ).

 

          Năm 1972 (Nhâm Tý) giám đốc Việt tấn xã, đại tá Trần Văn Lâm đã long trọng mời thầy Huỳnh Liên lên đài truyền hình nói trước dân chúng về vận mệnh quốc gia. Nhiều chính khách đến nhờ thầy bấm độn, coi tướng, xin những lời khuyên để thay đổi tướng mạo cho được công thành danh toại hơn. Đây đồng thời là thời gian sự nghiệp hoạt động cách mạng của ông phát triển hưng thịnh nhất, thu thập được nhiều thông tin quan trọng và rất được trọng dụng.

 

          Thời gian ấy Ông vừa làm song song 2 công tác tưởng chừng như rất nguy hiểm nhưng vẫn tròn trách nhiệm cấp trên giao, vừa là hoạt động cách mạng, mà nhà ông lại là địa điểm tập kết của các cán bộ nòng cốt quan trọng, vừa là nơi tạo bình phong giúp đỡ cho các đồng chí trên, điển hình như đ/c Phạm Văn Lê, Vũ Văn Mỹ, Trần Văn Hiếu vv..vv.. (xem bài giấy chứng nhận)

 

          Tuy nhiên dù là bận bịu với 2 nhiệm vụ trên thầy vẫn là một nhà chiêm tinh gia có uy tín, học thuật rộng. Nhờ vào tài năng, thông hiểu về thiên văn, địa lý, chiêm tinh nên thầy Huỳnh Liên trở thành một trong những thầy xem bói, xem phong thủy có tiếng nhất thời bấy giờ. Hiện tại, nhiều người vẫn giả mạo danh nghĩa của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên để hành nghề với mục đích trục lợi.

 

          Thời gian trôi qua, Ông luôn luôn làm tròn trách nhiệm cấp trên giao, và bên cạnh với tâm đức của mình Ông đã soạn thảo ra nhiều sách bói ca dao, khuyến khích mỗi người sống thiện hơn hầu tìm lành lánh dữ, cuộc sống của Ông trôi qua trong tinh thần trách nhiệm với dân tộc và Ông đã tròn trách nhiệm được giao.

 

          Điển hình như trong một bản chứng nhận, đ/c Phan Văn Lê, cán bộ của của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao (Hà Nội) đã khẳng định rằng ông rất thường tới lui gia đình của anh để liên hệ công tác và cũng nhờ sự giúp đỡ, bao che của anh, qua bình phong làm nghề bói toán để hoạt động cách mạng, nhờ đó mà không bị tình nghi”. Những điều trên đây được người trong cuộc xác nhận là đúng sự thật. Điều này chứng tỏ thầy Huỳnh Liên rất rõ ràng và nhất quán trong quan điểm phục vụ cách mạng.

 

Giai Đoạn Hòa Bình

 

          Thời điểm giải phóng đất nước đến, Ông bèn hiến tặng căn nhà ở Phan Thanh Giản, là một phần mồ hôi nước mắt công sức lao động dành dụm bao nhiêu năm của mình cho nhà nước. Ông cũng được chứng nhận là có công hoạt động cách mạng, có công với đất nước. (Vậy mà 1 số nhà báo không có lương tâm lại dựng chuyện là Ông viết bản cam kết không hành nghề bói toán - xuyên tạc).

 

          Sau lớp vỏ bọc hoàn hảo là thầy phong thủy, xem bói, che đậy cho việc làm cách mạng ngầm của mình, Ông Huỳnh Liên sử dụng tiền kiếm được để nuôi giấu cán bộ cách mạng. Nhưng thiên hạ chỉ biết rằng Ông là thầy bói, là thầy xem phong thủy cho tướng Thiệu mà thôi.

 

          Ông chẳng lên tiếng, chỉ có người trong cuộc biết. Nhưng hết thời đấy rồi, nếu chẳng ai lên tiếng thì sự thật mãi chìm vào quên lãng. Và khi nhắc đến Chiêm tinh gia Huỳnh Liên, người đời có cái nhìn không đúng đắn về thầy. Ông luôn bị điều tiếng không hay về thân thế của mình. Những trang xã hội đưa thông tin về thầy còn nhiều mâu thuẫn, khúc mắc và nhiều hiểu lầm gây tranh cãi. Chính vì Ông làm cách mạng ngầm nên có nhiều điều hiểu lầm và thiệt thòi hơn so với những người khác chăng?

 

          Thiết nghĩ để có đất nước tươi đẹp ngày hôm nay cho các bạn trẻ, mỗi người chúng ta được thanh bình, cũng nhờ có phần nào công sức của Ông tôi. Vậy mà các bạn trẻ sau này lại đặt điều vu khống không thương tiếc cho 1 con người đã bỏ toàn bộ tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Hỡi ôi những ngòi bút vô lương tâm chạy theo thị hiếu…

 

          Giải phóng đất nước thành công, vì đã lớn tuổi Ông lui về vui thú điền viên cùng với gia đình ở (Biệt Thự Huỳnh Trần) Lái Thiêu. Nhưng từ đó 1 nỗi lo trong Ông đã dấy lên. Cuộc đời mấy mươi năm hoạt động cách mạng, Ông đã khiến không ít bao nhiêu tên ác ôn cường hào căm phẫn. Liệu Ông có sống bình an chăng?

 

          Một lần Chị Hạnh cùng Cha tôi ngồi cùng Ông tại Biệt Thự Huỳnh Trần.

          Chị đã hỏi: “Sao Ông Nội có vẻ buồn vậy?”

          Cha tôi nạt ngang: “Con nít biết gì mà hỏi?”

 

          Một tuần lễ sau đó Cha tôi mới nói cho các con nghe rằng: “Ông Nội chấm lá số cho mình và thấy vận hạn xấu của Ông đã đến, khó có thể vượt qua nổi.” Còn nhớ lúc đó Ông đã nói với Chú Kỳ là cháu gọi Ông bằng Bác rằng: “Tao còn sống thì còn lo được cho cái gia đình này, tao mà chết thì thị phi miệng đời cái nhà này thê lương luôn. Ráng cầu nguyện cho tao đi. Tao sống thì mọi việc tốt đẹp.”

 

          Thời gian trôi qua lặng lẽ, ngày càng gần đến mức thời gian mà Ông tiên đoán, Ông nói con cháu hãy cầu nguyện cho mình. Ngày định mệnh cũng đã đến, Ông không ở nhà của mình mà lên nhà của người Em thứ 10 là Bà … Mẹ của chú Kỳ chơi nguyên ngày. Tối hôm ấy, định mệnh xui khiến Ông như kẻ mất hồn kêu người nhà chở Ông về Biệt Thự Huỳnh Trần. Trên đường đi Ông lặp đi lặp lại: “Chắc nó giết anh quá, chắc nó giết anh quá”.

 

          Người nhà chúng tôi lo lắng, nhưng có lẽ vận số an bày Ông đã không qua được. Ông tỉnh táo hơn bao giờ hết và bảo mọi người hãy về nhà. Sau khi tiễn Bác vào nhà. Chú Kỳ cùng mẹ quay về nhà mình. Về tới Sài Gòn ăn cơm tấm, chưa được một giờ sau thì nghe tin Ông tử nạn.

 

          Mối thâm thù quá lớn, hay vì một động lực nào đó… mà kẻ thủ ác ra tay không hề tơ hào đụng vào tài sản của Ông. Chỉ có một mục đích duy nhất là trả thù. Chỉ là trả thù.

 

Giải Oan Tình Cho Ông Nội

 

          Năm 1998, Cô tôi là cháu gọi thầy Huỳnh Liên là bác, Hoàng Hải.. viết một đơn đề nghị cải chính gửi biên tập báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh về những điều không chính xác trong bài báo “Mẹo đoán của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên”.

 

          Bản thân Ông tôi được Nhà nước ghi nhận công lao nhưng không hiểu vì sao có những tờ báo lại viết sai, đưa tin thất thiệt về những chuyện liên quan đến Ông. Sau rất nhiều những bằng chứng, qua lời kẻ nhân chứng sống là tôi, và cả gia đình chúng tôi, cùng rất nhiều giấy tờ chứng minh những điều Ông tôi đã làm cho quốc gia, dân tộc Tôi thiết nghĩ không ai có quyền đưa những tin xuyên tạc như vậy.

 

          Ông tôi chưa một lần đứng lên nói về bản thân, lại càng chưa từng cải chính những tin đồn về mình. Ông sống một đời thanh minh, liêm khiết, không màng danh lợi, thị phi nhưng đến cả cái chết cũng bị đem ra đồn thổi qua nghề phong thủy Ông gắn bó.

 

          Đây là lần đầu tiên, cũng như lần cuối cùng tôi đề cập đến chuyện của Ông tôi là Chiêm tinh gia Huỳnh Liên để mọi người hậu thế biết được trắng đen, rõ ràng và minh bạch. Để Ông không bị đem ra mượn hình ảnh, danh tiếng làm dấy lên thị phi khi người đã khuất bóng. Tôi thân làm cháu, cùng với đại gia đình, với mong muốn giải oan tình cho Ông, một lần nói cho xong những điều nên nói để mọi người hiểu rõ tính chất của sự việc. Tôi là hậu thế, tôi có trách nhiệm đem sự thật phơi bày với bàn dân thiên hạ, trả lại sự công bằng cho Ông tôi, và cho cả Huỳnh tộc.

 

Sài Gòn Mùa Thu Năm Bính Thân

                                                                                                                                                           Thuận  Thiên Ẩn Sĩ chấp bút

 

 

Các Cơ Sở Đào Tạo Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Tại Việt Nam
Các Cơ Sở Đào Tạo Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Tại Quốc Tế
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN VÀ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC